กุต่ายงอก

posted on 15 Sep 2010 19:48 by 00mouy00

2 อาทิตย์ก่อน ไปเดินจัตุจักรแล้วได้สมาชิกใหม่ในบ้านงอกเพิ่มมาอีกตัว เพิ่งจะมีเวลามาลงรูป 

กระต่ายลอป เพศผู้ ตั้งชื่อว่า "เต้าฮวย"  Cool

ไปซื้ออาหารกระต่ายกะอาหารแมว  ปกติเวลาเดินสวนโซนที่ขายสัตว์เนี่ยเราจะเดินไวมากๆ  ไม่แวะไม่ดูอะไรทั้งนั้น  กลัวเห็นแล้วใจอ่อนหิ้วกลับบ้านมา  Foot in mouth

แต่วันนั้นไปกับเพื่อน  ขณะที่กำลังจะเดินออกจากโซนสัตว์เลี้ยง  บังเอิญว่าผ่านร้านขายกระต่ายร้านหนึ่ง  มานจับเอาเจ้าเต้าฮวยเนี่ยแหละ วางโชว์ไว้ด้านบนกรงแคบๆ ที่ขนาดเกือบจะพอดีกับตัวมันเลย  แถมอยู่ซะสูง  จนน่าหวาดเสียวว่าจะร่วงลงมา  ไม่มีทั้งน้ำ  และ อาหารวางให้

เพื่อนสาวเลยหยุดชี้ให้เราดูว่า กระต่ายมันกลัวจนหูตกหมดแล้ว  เราก็เลยหันมาดูแล้วว่าม่ายช่ายน่า นี่มันเป็นพันธุ์ลอปที่หูตกแบบนี้อยู่แล้ว  แต่ดูแล้วก็ท่าจะกลัวจริงๆ  มันไม่ขยับ แต่ตัวสั่นน่าดูเลย  แล้วคนขายก็โผล่ออกมาว่าเอามั้ย 600 เชื่องด้วยเห็นมั้ย จับได้ ไม่หนี(หนีบ้านเป๊ะเอ็งซิ  มันจะหนีไปไหนได้ เล่นไว้ซะสูงงี้ -*- )

เราก็ไม่คิดจะเพิ่มประชากรเจ้านายในบ้านอีกแล้ว ก็เลยเดินออกมา  แต่คุณเพื่อนสาวมันก็เรียกเราอีก ว่านี่ๆ กระต่ายมันมองตามมาแหละ  ทำให้ต้องหันกลับไปมองอีกที พอสบตามันเท่านั้นแหละเกิดอาการใจอ่อนจนได้ซิเรา Foot in mouth  เลยลองต่อดู(คิดในใจว่าลงกว่า500จะซื้อ)

จาก 600 ต่อได้ 450 ก็โอเค  แต่ตอนที่คนขายรับเงินไปเอาตังค์ทอนกับคนข้างใน  ไอ้คนข้างในมันมองออกมา  แล้วพูดว่า ต้อง 600   450 ไม่ได้( หนอย มาหัวหมอ คิดว่าเราจะยอมเพราะอยากได้เรอะ ไม่มีทาง Yell )  พอเดินหนี มันยอม  ก็เลยได้หิ้วเจ้านายตัวน้อยนี้กลับบ้านมาด้วย

กลับมาบ้านเพื่อความปลอดภัยเอาเข้าเซฟเฮ้าส์ก่อน  พวกรุ่นพี่มารับน้องกันใหญ่เลย

ท่าจะหิวมาก  ซัดทั้งอาหารเม็ดทั้งหญ้าใหญ่เลย

น้ำในขวดเต็มๆ ไม่ถึง2 ชั่วโมง หายเกลี้ยง

เคยได้ยินมาว่า  ร้านขายกระต่ายในจตุจักรบางร้าน จะให้อาหารกระต่ายทีละน้อยๆ ไม่ให้เยอะ ถ้ากินเยอะจะโตไว ขายยาก ไม่รู้จริงหรือเปล่า  แต่เห็นเจ้าเต้าฮวยกินเหมือนตายอด ตายอยากมานาน  สงสัยท่าจะมีเค้าความจริงแฮะ

กินอิ่มแล้วออกมาโชว์ตัวซะหน่อย  ^ ^

รูปหล่อมั้ย 

มาม่ะให้พี่อีที ดมตรูดทำความหนิดหนมหน่อย

กับพวกแมวๆ ไม่น่าเป็นห่วงเพราะแมวที่บ้าน  เคยชินกับกระต่ายอยู่แล้ว  ดมๆ แล้วก็ไปไม่สนใจอะไร

ที่น่ากลุ้มใจคือเจ้ากุต่ายเถื่อนบราวนี่เนี่ยสิ   มันเนียนขอเข้าไปดมน้องถึงในกรงแล้วอยู่ๆ ก็งับเลย  เดาว่าคงจะหวงถิ่น  ระยะแรกๆ นี้คงต้องให้เจ้าเต้าฮวยอยู่ในกรงไปก่อน  เวลาออกมาเดินเล่นต้องจับเจ้าบราวนี่เข้าขังไว้ สลับๆ กัน  จากประสบการณ์คงต้องรอเต้าฮวยตัวโตกว่านี้หน่อย  แล้วบราวนี่ก็จะเลิกข่มน้องไปเอง

เอ้า  ดูหน้าชัดๆ หน่อยจิ  (เท้าเหลืองเชียว ไว้โตหน่อยต้องจับอาบน้ำ)

 จบด้วยหน้าหล่อๆ

(ส่งรูปนี้ไปให้เพื่อน มันตกใจนึกว่า เจ้าเต้าฮวยโดนแมวงาบเหลือแต่หัว Foot in mouth )

 รู้สึกว่าไม่ได้ลงรูปลูกๆ นานแล้ว  ไว้entry หน้าเอารูปท่านทั้งหลายมาอัพเดรทดีกว่า Cool

 

 

Comment

Comment:

Tweet

น่ารักมากๆเลย
ดีใจมากที่คุณเป็นคนรักสัตว์ขนาดนี้

#2 By oilyo on 2010-11-01 21:26

กรี๊ดดน่ารักน่ากินมากๆเลยค่ะ โฮกกกกกกกกกก

#1 By dark_shochan on 2010-10-02 18:13