ตำรวจชาวออสเตรเลียได้เขียนสิ่งนี้ขึ้นเพื่อผู้หญิงทุกคนนั่นเป็นเพราะว่าการลักพาตัวครั้งล่าสุดเกิดขึ้นกลางวันแสกๆ
ตั้งสติให้ดีก่อนจะทำการอะไรหากคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ข้อความนี้สำหรับตัวของคุณเองและเพื่อให้คุณได้แบ่งปันให้กับภรรยา ลูก หรือทุกๆ คนที่คุณรู้จัก

หลังจาก ที่คุณได้อ่านคำแนะนำที่สำคัญเหล่านี้ .. คุณอาจต้องการที่จะเผยแพร่ให้ผู้อื่นได้รับรู้โปรดส่งต่อให้กับคนที่คุณรักและเป็นห่วง

การระมัดระวังล่วงหน้าไม่ต้องแลกกับความสูญเสีย เพราะฉะนั้นปลอดภัยไว้ดีที่สุด

1.    เคล็ดลับจากวิชาเทควันโด้

ข้อศอกเป็นส่วน ที่แข็งแกร่งที่สุดในร่างกายของมนุษย์ หากคุณอยู่ใกล้คนร้ายในระยะที่จะใช้มันได้....จงใช้มันซะ!

2.    เคล็ดลับจากสมุดแนะนำนักท่องเที่ยว

ถ้าคนร้าย ต้องการกระเป๋าเงินหรือของมีค่าของคุณ อย่ายื่นให้กับเขา จงโยนกระเป๋าเงินของคุณไปให้ไกลจากตัวเอง..
โอกาสที่คนร้ายจะสนใจกระเป๋าเงินของคุณนั้นมีมากกว่าที่จะสนใจคุณและนั่นจะทำให้เขาต้องไปหยิบกระเป๋าเงินที่อยู่ห่างจากตัวคุณ ตอนนี้ แหละ จงวิ่งไปอีกทิศทางหนึ่งให้เร็วที่สุด

3.    ถ้าคุณเกิดถูกลากหรือโยนเข้าไปในท้ายรถของคนร้าย

สิ่งที่ คุณควรทำคือให้ถีบไฟท้ายจนหลุดออกมา ยื่นแขน ของคุณออกมาจากช่องแล้วเริ่มโบกมืออย่างบ้าคลั่ง
คนขับไม่ เห็นสิ่งที่คุณทำ แต่คนอื่นจะเห็น วิธีนี้ ได้ช่วยหลายต่อหลายชีวิตมาแล้ว..
 
4.    คุณผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะนั่งอยู่บนรถเฉยๆ หลังจากช้อปปิ้ง เที่ยว กิน หรือ ทำงานเพื่อจะแต่งหน้า เปิดผ่านหนังสือ เช็คโทรศัพท์ ฯลฯ

ห้ามทำเป็นอันขาด!

คนร้ายจะ คอยเฝ้าดูพฤติกรรมของคุณ และสิ่งที่คุณทำเป็น การเปิดโอกาสอันเหมาะสมเพื่อให้เขาเข้ามาทางที่นั่งข้างคนขับ และเอาปืนจ่อหัวคุณเพื่อจะให้คุณขับไปตามทางที่เขาต้องการ เพราะ ฉะนั้น....ทันทีที่คุณขึ้นรถ จงล็อคประตูและรีบออกรถซะ

แต่ถ้าเกิด....
คนร้ายอยู่บนรถกับคุณ และเอาปืนจ่อขมับคุณไว้ อย่าขับรถออกไปตามที่เขาบอก

ย้ำ:
อย่าขับรถออกไปตามที่เขาบอก สิ่งที่ คุณควรทำคือ เหยียบคันเร่งให้เร็วที่สุด ขับพุ่งใส่กำแพงหรือสิ่งกีดขวางในละแวกนั้น ถุงลมนิรภัยฝั่งคุณจะช่วยชีวิตคุณไว้ (เช่นเดียวกับฝั่งคนร้ายหากคนร้ายนั่งเบาะหน้า)
(หากคนร้ายนั่งอยู่เบาะหลังเขาจะได้รับบาดเจ็บสาหัส)

แต่ทันใดที่รถของคุณชน ให้รีบถอนตัวออกมา(จากถุงลมนิรภัย) แล้ววิ่งออกจากรถสุดแรงเกิด วิธีนี้จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นตรงที่คุณสามารถวิ่ง เข้าหากลุ่มคนเพื่อขอความช่วยเหลือได้ หากคุณออกรถไปที่ไกลๆตามเส้นทาง/สถานที่ที่คนร้ายบอก จะทำให้คนร้ายตามตัวคุณได้ง่ายเพราะคุณไม่รู้จักสถานที่นั้นดีเท่าเขา

5.    ข้อแนะนำสำหรับการเดินไปที่รถของคุณ

ในลาน/โรงจอดรถ

ก.)จงระวัง:
มองไปรอบๆ ตัวของคุณ มองเข้าไป ในรถของคุณ มองลอดไป บนพื้นฝั่งที่นั่งข้างคนขับ และเบาะ หลัง

ข.) ถ้ารถของคุณมีรถตู้จอดอยู่ข้างๆ ให้ขึ้นรถ ทางฝั่งผู้โดยสารข้างคนขับ คนร้ายจะ จู่โจมเหยื่อของมันโดยการฉุด
ขึ้นรถตู้ในขณะที่เหยื่อกำลังจะเปิดประตูขึ้นรถ เพราะ ฉะนั้นรถตู้น่าสงสัยเหล่านี้จึงมักที่จะจอดอยู่ฝั่งคนขับ

ค.) ให้มองไปที่รถที่จอดอยู่ข้างๆคุณทั้งสองข้างของรถ ถ้าเจอผู้ชายนั่งอยู่คนเดียวในฝั่งที่อยู่ใกล้รถของคุณมากที่สุด
สิ่งที่ คุณควรทำคือเดินกลับเข้าไปในห้าง หรือออฟฟิตเพื่อขอให้ยาม รปภ. หรือตำรวจเดินมากับคุณ เพื่อส่งคุณขึ้นรถ
ไม่ต้องไปคิดมากกว่าคนอื่นหรือตำรวจจะมองคุณโรคจิตหรือเปล่า เพราะการระมัดระวังเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในสถานการณ์อันน่าสงสัยนั้น จงตระหนักอยู่เสมอว่า ปลอดภัยไว้ก่อน...

6.    จงใช้ลิฟต์ตลอดแทนที่จะใช้บันใด เพราะบันไดเป็นสถานที่ที่แย่ที่สุดที่ผู้หญิงจะอยู่คนเดียว มันเป็นที่ๆ เพอร์เฟคสำหรับคนร้าย และน่ากลัวเป็นอย่างยิ่งในยามวิกาล

 
7.    ถ้าคนร้าย มีปืน... แต่คุณไม่ ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของเขา จงวิ่ง!!
เพราะโอกาสที่คนร้ายจะยิงถูกคุณมีเพียง 4 ครั้งใน 100 ครั้งเท่านั้น (เป้าวิ่ง) และเป็นไปได้สูง ว่าจะไม่โดนอวัยวะสำคัญ วิ่งงงงง งง!!โดยเฉพาะอย่างยิ่ง...การวิ่งซิกแซก

8.    จุดอ่อน ของผู้หญิงส่วนใหญ่คือ ขี้สงสารขี้เห็นใจ จงหยุดซะ

เท็ด บันดี้ เป็นฆาตรกรหน้าตาดี และการศึกษาสูง เขาใช้จุดอ่อนข้อนี้ของผู้หญิงเพื่อลวงมาฆ่าเสมอ เพราะฉะนั้นจงมีเหตุมีผล ดูสถานการณ์ด้วยความระมัดระวัง จงช่าง สังเกตหากพบข้อสงสัยแม้เพียงข้อเดียว ก็ควรจะหลีกเลี่ยงบุคคลนั้นๆ ให้เร็วที่สุด

9.    เรื่องที่ ควรตระหนักอีกข้อ:

เพิ่งจะมีคนมาเล่าให้ฉันฟังว่า เพื่อนสาวของได้ยินเสียงร้องไห้ของเด็กตอนกลางคืนและเธอก็คาดว่าเสียงนั่นดังมาจากระเบียงบ้านของเธอเธอเลือกที่จะโทรแจ้งตำรวจแทนที่จะออกไปดูด้วยตัวเองนั่นเป็นเพราะว่าเธอมีลางสังหรณ์ว่านั่นอาจจะเป็นกลลวง และตำรวจก็สั่งกับเธอว่า“ไม่ว่าจะ เกิดอะไรขึ้น ห้ามเปิดประตูเด็ดขาด”
เธอจึงเล่าให้ตำรวจฟังอีกว่าเสียงนั่นฟังดูเหมือนว่าเด็กนี่ได้คลานมาใกล้หน้าต่างของและเธอก็เป็นกังวลว่าถ้าหากเด็กคนนี้คลานออกไปถึงถนนก็จะถูกรถชน

ตำรวจจึง สั่งเธอว่า“ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างทางไปบ้านเธอแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ห้ามเปิดประตูเด็ดขาดไม่ว่าจะได้ยินเสียงอะไรหรือเกิดอะไรขึ้นตำรวจย้ำถึงสามรอบ”
ตำรวจเล่าให้เธอฟังต่อว่าพวกเขาคิดว่าน่าจะเป็นฆาตรกรที่ใช้วิธีเปิดเทปเสียงเด็กร้องไห้เพื่อจะหลอกหล่อให้ผู้หญิงออกจากบ้านมาดูโดยที่ฆาตรกรหวังใช้จุดอ่อนของผู้หญิงคือ ความขี้เห็นใจ ขี้สงสาร นั่นเองแต่ทางตำรวจก็ยังจับตัวฆาตรกรกลุ่มนี้ไม่ได้ก่อนหน้านี้ก็มีการโทรมาแจ้งและได้เล่าเรื่องเดียวกันคือได้ยินเสียงเด็กมาจากนอกบ้าน หน้าต่าง หน้าประตู เวลากลางคืนและทุกสายที่โทรมาแจ้งล้วนแต่เป็นผู้หญิงที่ อยู่บ้านคนเดียวทั้งสิ้น

10. ถ้าคุณตื่นขึ้นมากลางดึกและได้ยินเสียงเหมือนว่าก๊อกน้ำถูกเปิดอยู่หรือท่อน้ำของคุณแตกนอกบ้านห้ามออกไป เดินสำรวจเด็ดขาด!เพราะมีคนกลุ่มหนึ่งจะเข้าไปเปิดก๊อกน้ำบ้านคุณให้สุดเพื่อให้คุณได้ยินและออกมานอกบ้าน นั่นคือเวลาที่พวกเขาจะโจมตีคุณ


จงมีสติอยู่ตลอดเวลา, อยู่อย่างระมัดระวัง, ตรวจสอบความปลอดภัย, และอย่าลืมดูแลกันเองระหว่างคุณกับเพื่อนบ้านด้วย!

เครดิต คุณ kay_n_gerda  จากพันธุ์ทิปค่ะ 

http://www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q9612805/Q9612805.html

 

อ่านแล้วรู้สึกมีประโยชน์ดี  ก้อเลยเอามาแปะที่blog  จำได้ว่าเมื่อก่อนเคยอ่านบทความลักษณะนี้มาบ้าง  แต่ก็ลืมไปเรียบร้อยแล้ว   คราวนี้แปะไว้ที่นี่จะได้กลับมาอ่านอีกเรื่อยๆ  จะได้คอยเตือนตัวเองตลอดเวลา

ปล. ข้อ4นี่ นิสัยเราเลย  ขึ้นรถปุ๊บ ก้อนั่งปรับโน้นดูนี่ จัดข้าวจัดของ พออ่านแล้วรู้สึกอันตรายแฮะ  ต่อไปต้องไม่ลืมล็อคประตูทุกครั้งแล้ว

edit @ 25 Aug 2010 14:29:31 by Mouy

Comment

Comment:

Tweet

ของเราขึ้นรถปุ๊บ ล็อกรถปั๊บ จนเป็นนิสัยไปแล้ว
confused smile confused smile

#2 By Nirankas on 2011-09-02 08:10

อ่านแล้วเพลินดีคับ

#1 By Frankie8 on 2010-08-26 22:08