~เที่ยวญี่ปุ่นสุขจาย~ 1

posted on 03 Apr 2010 23:41 by 00mouy00

ไปมาแล้วค่า ไปมาแล้ว

ปายจริง  เที่ยวจริง  ม่ายใช้แสตนอิน  ม่ายได้ยืมรูปใครมาน้า อิอิ

ความจริงอยากอัพบล็อคตั้งแต่ตอนรอวีซ่าแล้ว  แต่คิดอีกทีไว้ก่อนดีฟ่า 

ถ้าพูดๆไป แล้วเกิดไม่ได้ไปขึ้นมา  มันจะเหมือน'พวกขี้โม้' 

ครั้งนี้ไปกับทัวร์ค่ะ เพื่อความชัวร์  ถึงแม้จะมีคนบอกว่าไปเองมันถูกกว่ามากมาย  แต่แหม ภาษาอังกฤษไม่ดี  ภาษาญี่ปุ่นไม่ได้อย่างเรา  ไปกับทัวร์มันอุ่นใจกว่าเยอะค่ะ

ว่าจะอัพบล็อครีวิว ไปแบบเรื่อยๆ  เฉื่อยๆ  จะจบวันที่ 6 เมื่อไหร่ก็ไม่รู้  

เขียนไว้กันลืมรายละเอียดต่างๆ ที่วันนี้ยังจำได้อยู่  เอาไว้เผื่อกลับมาอ่านวันข้างหน้าค่ะ

ไปกับ บริษัททัวร์ Apple Japan ค่ะ ทริปนี้ 6 วัน 4 คืนค่ะ

วันแรก : เดินทางคืนวันศุกร์  นัดเจอกันกับทัวร์ตอน 3 ทุ่มที่สุวรรณภูมิ   เครื่องออกเที่ยงคืน โดยสายการบินไทย  ไปถึงญี่ปุ่นตอน 7 โมงเช้า (อยู่บนเครื่อง 4 ชั่วโมงหน่อยๆ ญี่ปุ่นเวลาเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง)  แหม วันแรกแสนสั้นแต่ก็ยังอุตส่าห์นับเป็น 1 วันได้นะ

บ่นนิด ขึ้นเครื่องเที่ยงคืน หลับไม่ทันจะสนิท แอร์ฯก็มาเดินแจกอาหารว่าง(ขนมปัง) จะหลับๆ อีกแป๊ป มาแจกอาหารเช้าแล้ว นับเวลาตามประเทศไทย ก็ประมาณตี3กว่า กินข้าวตอนตี3 กินแทบไม่ลง มันง่วง สังเกตไม่เห็นมีใครทานหมดเลย กินได้ครึ่ง ว่าจะนอนแต่กัปตันบอกเครื่องจะลงแล้ว เออไม่ได้นอนแล้ววันนี้ เฮ้อ 

วันที่สอง : ถึงสนามบินคันไซ โอซาก้า  รอกระเป๋า ผ่านตม. แล้วไกด์ ก็ปล่อยให้ไปล้างหน้าแปรงฟัน   จากนั้นไปขึ้นรถบัสที่มารออยู่แล้ว  เดินทางไปยังเมืองนารา เที่ยวชมวัดไทโดจิ  

ที่ญี่ปุ่นตอนนี้เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแล้ว  แต่อากาศก็ยังเย็นอยู่ อุณหภูมิเป็นเลขตัวเดียว สำหรับเราถือว่าหนาวมากเลย  แอบโกรธออฟฟิคบ.ทัวร์  ตอนถามบอกเราว่าอากาศดีครับ 10องศากว่าๆ  เราเลยเตรียมเสื้อกันหนาวมานิดเดียวเองง่ะ (มาครั้งนี้เที่ยวไป หนาวไปตลอดทริปเลย ฮือ  แต่ม่ายเป็นไร เพื่อเที่ยวแล้ว สีทนด้ายยยยยยยย )

ด้านหน้าทางเข้าวัดค่ะ   ตอนนี้ซากุระเริ่มบานแล้ว ยังไม่บานเต็มต้น  แต่ก็ยังสวยมากอยู่ดี นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับซากุระกันใหญ่เลย

ก็เลยถ่ายบ้าง  จขบ.เสื้อชมพูค่ะ  (ตัวนี้ตัวเดียวลุยทั้งทริป  )

ไปทริปนี้ หนีบลูกสมุน(น้องชาย)ไปด้วยหนึ่งคนค่ะ  มีประโยชน์มากมายให้จิกใช้งาน  แบกกระเป๋า ซื้อน้ำ หิ้วของ  555

ภายในวัดประดิษฐานหลวงพ่อโต(ไดบุทสึ)ที่ทำจากทองสัมฤกธิ์ มีความสูงกว่า 15 เมตร

แล้วไกด์บอกว่าภายในวัดมีเสาใหญ่ต้นหนึ่งที่มีรูอยู่ด้านล่าง ถ้าใครอธิฐานอะไร  แล้วมุดรูลอดออกมาได้สำเร็จก็จะสมหวัง แต่เรามัวแต่ถ่ายรูปหลวงพ่อ  ลืมมองหาเสาเลยอ่ะ  นึกได้อีกทีตอนขึ้นรถไปแล้ว

บริเวณวัดมีฝูงกวางอยู่เป็นร้อยตัว  นักท่องเที่ยวที่มาสามารถซื้ออาหารเลี้ยงกวางได้  เป็นขนมเซมเบ้ค่ะ  ชุดหนึ่งจำไม่ได้กี่แผ่น 150 เยน  ไกด์บอกว่าให้อาหารได้ แต่จะให้ดีอย่าไปจับกวาง เพราะกวางที่นี่ทานแต่เซมเบ้  สุขภาพผิวหนัง ขน เลยไม่ดี  บ้างตัวเป็นขี้เรื้อนก็มี ไกด์ว่า"อยู่เมืองไทยเห็นหมาขี้เรื้อน มานี่คุณจะได้พบกับกวางขี้เรื้อนครับ"

 เวลาถือเซมเบ้ไว้ในมือ  จะเนื้อหอมในหมู่กวางมาก กวางมารุมล้อม  โดดงับขนมในมือเลย  แถมมีบางตัวคำนับผงกหัวขึ้นลง(เหมือนคำนับ) ขอขนมด้วย 

มีร้านขายของที่ระลึกอยู่ริมทางหลายร้าน  ที่นี่เราได้พวงกุญแจรูปกวางมา 2 ตัว น้องชายได้ดาบไม้อันจิ๋ว แต่พอดึงปลอกดาบออกข้างในเป็นที่แคะหู

จากนั้นก็ไปทานอาหารกลางวัน  เป็นเซตอาหารแบบญี่ปุ่นค่ะ  ชอบอุด้ง อร่อยมาก

ทานเสร็จ ก็นั่งรถไปเมืองเกียวโต  เที่ยวต่อที่วันคินคะคุจิ หรือปราสาททองค่ะ  ปราสาททองสวยมากตั้งอยู่ในสระน้ำ สวนรอบๆ ก็สวย  ที่นี่ขาเข้าไปทางหนึ่ง แต่ขาออก ต้องไปวนออกอีกทางหนึ่ง

ระหว่างทางวนออก ก็มีพระพุทธรูปหินตั้งอยู่ ตรงหน้าก็เป็นหินคล้ายๆ ชาม คนพยายามโยนเหรียญให้เข้าลงกัน  ก็เลยเอาบ้าง (แต่ก็ไม่ลงอ่ะ)

ออกจากปราสาททองก็นั่งรถไปเที่ยวต่อที่วัดคิโยมิสึ หรือวัดน้ำใส ตั้งอยู่เนินเขาฮิงาชิยาม่า ที่วัดนี้ไกด์บอกว่ามีน้ำที่ไหลมาจากเทือกเขา และคนญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ แบ่งออกเป็น 3 สาย(แต่มาจากเทือกเขาเดียวกัน) 3 สายนี้ความหมายไม่เหมือนกัน จำไม่ได้แล้วว่ามีอะไรบ้าง  บ้างคนก็ดื่มสายเดียว แต่บางคนก็ดื่มทั้ง 3 สายเลย  เราไม่ได้ดื่มเพราะว่าคนเยอะ แถวยาวมาก  เลยหนีไปช้อปดีกว่า

ด้านหน้าทางเข้าวัดค่ะ  ก่อนจะถึงวัดต้องขึ้นเนินมา เดินขาลาก   ผ่านถนนสายกาน้ำชาที่ขายสินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึก  กว่าจะถึงก็ไกลพอสมควร

รูปสายน้ำศักดิ์สิทธิ์ ไม่ได้ถ่ายมา คนแน่นมาก ว่าจะจิกใช้น้องให้เบียดเข้าไปถ่ายรูป แต่เจ้าน้องชายไปเจอสาวนักเรียนญี่ปุ่นกำลังถ่ายรูปกะนักท่องเที่ยว(นักท่องเที่ยวเข้าไปขอถ่ายด้วย)  มันเลยหน้ามึนเข้าไปถ่ายกับเค้าบ้าง ไม่ยอมไปถ่ายรูปน้ำให้เรา   อืม ไม่ได้ถ่ายน้ำศักดิ์สิทธิ์ ได้ถ่ายน้องหน้าหม้อแทน -*-

นี่ถนนสายกาน้ำชาค่ะ  ทั้งนักท่องเที่ยวทั้งคนญี่ปุ่นเยอะมากกกกกกก  ร้านค้าก็เยอะ อยู่เต็มสองฝั่งถนน  ของละลานตาไปหมด

ที่นี่มีซอฟท์ครีมขายหลายร้านมาก  อากาศก็หนาวๆ เย็นๆ แต่ก็ยังเห็นคนซื้อทาน  เลยเอามั่ง ทานรสวนิลาผสมชาเขียว 300 เยน  อร่อยทีเดียว ซอฟท์ครีมที่นี่ไม่หวานมาก  แต่สุดท้ายก็ทานไม่หมด  มันหนาว ยิ่งกินยิ่งหนาว

ขนมขึ้นชื่อของเกียวโตค่ะ  เป็นแป้งข้างในเป็นไส้ถั่วแดง  จริงๆ มีไส้อื่นอีก แต่เราว่าไส้ถั่วแดงอร่อยสุดแหละ   ทานกับชาเขียวร้อนๆ ยิ่งอร่อย กล่องนี้ 1000 เยน

ช้อปถนนกาน้ำชาแล้ว  ก็นั่งรถไปทานมื้อเย็นกันค่ะ

มื้อนี้เป็นบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง  ตอนอยู่บนรถ ด้วยความหวังดีไกด์บอกให้ถอดเสื้อกันหนาวออก เพราะมิฉะนั้นกลิ่นมันจะติดเสื้อ แล้วยิ่งคนที่มีเสื้อมาตัวเดียวด้วย มีกลิ่นติดเสื้อตลอดทริปมันจะไม่สนุกเอานา  เลยต้องถอดกันแทบทุกคน (เพราะเกือบทุกคนก็เอาเสื้อหนาวมาตัวเดียวเหมือนเราแหละ) แล้วพอถอดออก ทุกคนก็ต้องวิ่งฝ่าความหนาวจากรถบัสไปที่ร้านอาหาร ระยะทางไม่ไกลมาก แต่หนาวโคดดดดดดดด อุณหภูมิตอนนั้น 5 องศาได้  หนาว ฟันกระทบกันกึกๆ เลย

นี่อาหารภายในร้านค่ะ  ตักได้ไม่อั้น  เมนูเยอะมาก   ที่กำแพงร้านติดราคาไว้ว่า 2980เยนต่อคน ให้ 1ชั่วโมง 30 นาที

มีทั้งเนื้อ หมู ไก่ กุ้ง ปลา ซูชิ ข้าวปั้น  อาหารทอด  ผลไม้  ขนมเค้ก  สายไหม ไอศครีม ฯลฯ

โต๊ะมีหลุมเตาย่าง  เป็นเตาถ่าน  ไกด์พกเอาน้ำจิ้มแจ่วมาบริการลูกทัวร์อีกต่างหาก  ถูกใจจริงๆ เพราะน้ำจิ้มที่ร้านมีแต่หวานๆ อ่ะ 

ทานอาหารเสร็จก็เดินทางต่อไปโรงแรมค่ะ คืนนี้พักที่Nagoya Sakae Tokyu INN  

วันนี้จบด้วยรูปโถส้วมที่ล่ำลือค่ะ 555

ไปดูเดี่ยวไมโครโฟนมา เห็นคุณโน้สอุดมเล่าถึง ก็อยากเห็นของจริง  ได้เห็นแล้วค่า 555

(วันนี้ไปเที่ยวมาทั้งวันยังไม่เจอ เจอแต่แบบปกติ)

โถส้วมที่โรงแรม มีปุ่มชำระอัตโนมัติ  ให้เลือกกด  สำหรับล้างก้น สำหรับผู้หญิง หรือสำหรับเปิดเสียงน้ำเพื่อกลบเสียง....ของเรา  ชอบอ่ะชอบ  เมื่อไหร่เมืองไทยจะมีบ้างเนี่ย

จบวันที่สองแล้ว  พรุ่งนี้ไปเที่ยวทะเลสาป สวนสตรอเบอรี่ และลานสกีเชิงภูเขาไฟฟูจิค่า 

จะพยายามมาอัพต่อโดยไว  (ถ้าไม่ขี้เกียจย่อรูป แหะ แหะ  )

edit @ 5 Apr 2010 02:24:30 by Mouy

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://qywzhccdpxsvpgm.com">ybqoltilrywalkf</a> http://hrbyhqgzrgvcuzw.com [url=http://pbsseutkehwsxpm.com]boczsoakoaucoey[/url]

#6 By dcmgvzxzzk (94.102.52.87) on 2010-06-21 03:37

<a href="http://ljtpfslwysxdede.com">hwxqbdrkvhxgsmr</a> http://rlxscyiqewqqqvo.com [url=http://sinadaodxueukaw.com]fjhggtjfaiidlzs[/url]

#5 By gixwccetle (94.102.52.87) on 2010-06-21 03:35

#1 ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวentey จะเอารูปซากุระสวยๆ มาฝากนะค้า confused smile

#2 ทริปนี้อุ่นใจมากค่ะ ไกด์บริการดีมากๆ แถมให้ความรู้เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นตลอดการเดินทางเลย

#3 แมวที่นี่ไร้น้ำยาค่ะ ทำไรกระต่ายเถื่อนม่ายได้หรอก 555 sad smile

#4 By Mouy on 2010-04-05 20:12

อยากไปบ้างจัง เคยไปแต่จีนอ่ะ แต่ก็โอเค เมื่อกี้อ่านเรื่องกระต่ายกับแมวของคุณน่ารักจังเลย ตอนแรกคิดว่าแมวจะกินกระต่ายซะอีกbig smile

#3 By oilyo on 2010-04-05 13:57

อยากกรี๊ดในจขบ.จังค่ะ
ไปญี่ปุ่นๆๆๆๆ
เห็นด้วยเลยไปกับทัวร์.....อุ่นใจ อิอิ

#2 By katak on 2010-04-05 10:34

ว้าวววว
ดีใจด้วยค่ะ

เห็นรูปที่ถ่ายแล้วอยากไปอีกมั่งจัง >/////////<

อิจฉาได้ไปไร่สตรอเบอร์รี่ด้วย
เราไปมา 2 ครั้งยังไม่มีโอกาสได้ไปเก็บสตรอเบอร์รี่ที่นั่นเลยค่ะ

เห็นส้วมแล้วอยากให้มีที่บ้านเราเหมือนกัน ^^ ชอบมากๆเลยค่ะยิ่งตอนหนาวๆแล้วอุ่้นสบายมากๆ

เสียดายว่าคินคาคุจิเราไปตอนซากุระยังไม่บาน ^^"

ยังไงก็ขอให้เป็นทริปที่สนุกค่ะbig smile

#1 By dark_shochan on 2010-04-05 02:21